Cách sử dụng và bảo quản bàn chân sắt 3 đời chưa hỏng

I. HƯỚNG DẪN CHUNG

1. Không dùng các vật sắc nhọn cào lên bề mặt của sản phẩm.

2. Không sử dụng và bảo quản các sản phẩm trong môi trường ẩm ướt, bụi bẩn, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước, tránh xa nguồn nhiệt và ánh nắng mặt trời.

3. Không sử dụng hóa chất tẩy rửa lau chùi vào bề mặt tất cả các sản phẩm.

4. Trong quá trình vận chuyển, bốc xếp cần nhẹ nhàng, không káo, không quăng sản phẩm.

5. Không xếp chồng các hộp bao bì quá qui định trong quá trình lưu kho để tránh các hiện tượng nghiêng xô lệch, bẹp máo sản phẩm. VD: các sản phẩm tủ sắt, kát sắt, hàng sơn, gỗ tự nhiên…

6. Trong quá trình lưu kho, bảo quản hàng hóa cần thực hiện đúng chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm

7. Đối với những sản phẩm có kết cấu tháo rời sau thời gian sử dụng từ 6 đến 9 tháng cần kiểm tra và siết lại bulông, vít một lần.

II. ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM LÀM TỪ ỐNG THÉP, INOX

1. Khi vận chuyển: sản phẩm khi vận chuyển phải nhẹ nhàng, không quăng quật, káo lê sẽ làm móp máo, trầy xước bề mặt sản phẩm dẫn đến sản phẩm bị nhanh gỉ.

2. Khi bảo quản, lưu kho:
 

– Sản phẩm phải được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, để thẳng hàng ngay ngắn, không ngả nghiêng, xiên, lệch, giảm thiểu nguy cơ đổ vỡ gây hỏng sản phẩm.

– Các loại sản phẩm có tính chất khác nhau phải để theo khu vực khác nhau. Không được xếp hàng nặng cạnh các hàng hóa dễ vỡ như kính, nhựa.vv

– Khi sắp xếp hàng hóa phải tuân thủ trên nhẹ, dưới nặng để tránh, đổ vỡ rách nát, bẹp máo sản phẩm.

– Không được dẫm lên bề mặt sản phẩm để lấy sản phẩm khác, không đẩy đổ chồng sản phẩm để dễ  bốc xếp sản phẩm.

– Tuân thủ nguyên tắc nhập trước xuất trước, nhập sau xuất sau để tránh tình trạng hàng tồn lâu, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, hoặc lỗi mốt…

– Tuân thủ nghiêm ngặt quy định trên nhãn mác bao bì, như chiều để sản phẩm, tránh vỡ, tránh nước….

– Sản phẩm lưu kho phải để trên giá hoặc balet cách mặt đất >15cm để tránh ẩm ướt, mối mọt sản phẩm

– Chiều cao tối đa khi xếp 01 chồng sản phẩm là 1.8 m để thuận lợi cho việc bốc xếp và vận chuyển.

     + Đối với dòng sản phẩm BHS, BSV : Xếp chồng là 7 hộp với BSV và 8 hộp với BHS. Không được xếp sản phẩm ở vị trí nằm nghiêng dễ gây máo và vỡ hộp.

     + Đối với các loại ghế hội trường MC không được xếp quá 7 ghế/1 chồng và phải có nilong chống bụi, xước.

3. Khi sử dụng:
 

– Trường hợp sử dụng sản phẩm trong môi trường ẩm ướt hoặc ngập nước nên lau sạch sản phẩm bằng giẻ mềm khô.

– Thường xuyên lau chùi sản phẩm bằng giẻ khô mềm. Như vậy sẽ giữ cho sản phẩm luôn bóng đẹp và không bị gỉ.

– Khi không sử dụng nên lau sạch bề mặt sản phẩm, tốt nhất là lau một lớp dầu chống gỉ lên bề mặt và sản phẩm phải được cất giữ ở nơi khô thoáng.

– Đối với các sản phẩm ghế nên ngồi đứng tư thế: đúng trọng tâm ghế, không trèo, dẫm lên đệm ghế,  không nên ngồi xuống với tư thế thả người tự do sẽ tạo nên lực đột ngột dễ gây hỏng, biến dạng sản phẩm, để đảm bảo chất lượng độ bền khi sử dụng, trọng lượng tịnh tác động lên đệm ghế nên < 100 kg.

– Đối với các sản phẩm bàn ăn Inox, mặt bàn cần được lau chùi sạch sẽ để tránh các vết thức ăn, dầu  mỡ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

– Đối với sản phẩm mặt composite sử dụng nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, sử dụng đúng loại chân tiêu chuẩn quy định để tránh hiện tượng cong vênh.

– Đối với các sản phẩm nhựa nên sử dụng ở môi trường có mái che để đảm bảo chất lượng và độ bền trong quá trình sử dụng. Tránh trường hợp tiếp xúc trực tiếp liên tục với ánh nắng mặt trời, gây ảnh hưởng tới chất lượng, cơ lý tính và màu sắc của đệm nhựa.

III.  ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM GỖ CÔNG NGHIỆP

1. Không nên nhấc, káo mặt bàn và chân bàn khi dịch chuyển sản phẩm (như bàn làm việc, bàn họp…) mà cần thao tác nhấc chân bàn để di chuyển.

2. Không xếp chồng hàng hóa trong kho cao quá 1.5m, hàng phải được để trên Panet và cách mặt đất 15-20cm, tránh để trực tiếp xuống mặt đất. Hàng hóa phải xếp ngay ngắn để tránh bị đổ gây hỏng sản phẩm.

3. Không đặt để các vật sắc nhọn, quá nặng lên trên bề mặt sản phẩm, tránh xa nguồn nước. Không được ngồi lên mặt bàn.

4. Trong trường hợp sản phẩm bị dính nước thì phải dùng giẻ khô mềm lau khô ngay lập tức để tránh bị ngấm nước vào bên trong

5. Hướng dẫn bảo dưỡng sản phẩm

– Vệ sinh sản phẩm: Bề mặt của sản phẩm cần thường xuyên lau bằng rẻ mềm, sạch

– Đặt biệt, các chi tiết trên sản phẩm bằng kim loại cần vệ sinh bằng rẻ mềm, tránh dùng nước để lau vì có thể sẽ bị ôxi hóa dẫn đến han gỉ.

Viết bình luận