5 lý do vì sao bạn nên lựa chọn bàn chân sắt thay vì bàn gỗ truyền thống

Nếu bạn đang có ý định mua bàn làm việc cho văn phòng hoặc làm bàn học, nhưng lại rất phân phân không biết nên lựa chọn mẫu bàn nào ưng ý nhất? Giữa hai dòng bàn làm việc chân sắt và gỗ truyền thống luôn có những ưu - nhược điểm của riêng nó. Tuy nhiên nhờ sự phát triển công nghệ hiện đại bây giờ đã giúp bàn chân sắt giải quyết được các khuyết điểm và dần chiếm ưu thế hơn so với bàn gỗ truyền thống. 

Trong một xã hội phát triển hối hả thì bàn làm việc đóng góp vai trò rất quan trọng đối với dân văn phòng. Các thiết kế mang tính tiện lợi, gọn gàng và linh hoạt được ưu tiên lựa chọn hơn hết. Đặc biệt là trong các văn phòng công ty chuyên về công nghệ, họ cần tính hiệu quả và thực dụng nhiều hơn. Chính vì thế sự phát triển của những dòng bàn làm việc chân sắt ngày càng phổ biến. Sau đây là 5 lý do vì sao bạn nên chọn bàn chân sắt thay vì bàn gỗ truyền thống.

1. Mẫu mã đẹp, đa dạng và không kém phần sang trọng

Ưu thế của bàn gỗ truyền thống là được khoác trọn vẹn lên mình những đường nét tự nhiên và sang trọng. Tuy vậy, bàn chân sắt mặt gỗ cũng không hề tỏ ra thua kém về "độ đẹp" và "sang chảnh". Công nghệ hiện đại dần hoàn thiện hơn đã giúp cho chất lượng gỗ ghép và chân sắt dần hoàn thiện hơn và khắc phục được những nhược điểm trước đó. Đặc biệt hơn, những mẫu bàn chân sắt còn là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế nội thất.

Nhờ đó, mà nội thất văn phòng sang một trang mới nhờ vào kết cấu bàn chân sắt hiện đại. Còn các mẫu bàn làm việc tại nhà thì có dịp phát triển một kho tàng giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn cho phong cách nội thất của họ.

bàn chân sắt có thiết kế đẹp

Sự sáng tạo, phá cách trong thiết kế đã giúp bàn chân sắt sang một trang sử mới

bàn văn phòng chân sắt

Sự xuất hiện của chân sắt dần thay đổi bộ mặt các văn phòng hiện đại

2. Khả năng chịu lực tốt cùng với độ bền cao

Được sản xuất với cấu trúc khung bằng sắt hộp dày đến 12mm, bàn ghế khung chân sắt sau khi được hàn kỹ thuật cao sẽ mang một vẻ vô cùng cứng cáp của “cốt thép”. Sử dụng làm bàn ghế nhà hàng, quán ăn, quán cafe hay bàn văn phòng,… thì thực sự cũng khó mà biết được đến khi nào mới phải bảo trì chúng.

bàn chân sắt chịu lực rất tốt

Khả năng chịu tải lớn giúp bàn chân sắt có ưu thế rất lớn

cơ cấu lắp ráp ngàm thông minh

Thế hệ lắp ráp mới giúp chân bàn sắt trở nên linh hoạt và tiện ích hơn

3. Giá cả cạnh tranh và tiết kiệm

Chi phí cho một chiếc bàn chân sắt lúc nào cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với một mẫu bàn gỗ truyền thống. So từ các phí như nguyên liệu, chất liệu cho tới sản xuất. Vả lại, phần lớn các mẫu bàn gỗ đều phải vận chuyển bằng xe tải và rất ít khi được chuyển đi xa vì chi phí quá lớn.

bàn chân sắt đơn giản

Gỗ tự nhiên vốn là nguồn tài nguyên có hạn và không phải lúc nào cũng có sẵn nên giá thành luôn cao hơn so với các loại sắt hiện tại. Chính vì thế, việc sử dụng bàn chân sắt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Hơn nữa nó còn là giải pháp xanh trong nội thất nhờ việc hạn chế sử dụng gỗ tự nhiên một cách tùy tiện.

4. Công năng đa dạng dễ sử dụng

Có 1 điều tuyệt vời đó là những mẫu bàn ghế khung chân sắt mặt gỗ sẽ có khoảng cách không rõ ràng về mặt công năng. Một chiếc bàn làm việc cỡ lớn cũng có thể làm bàn ăn gia đình, bàn cafe, bàn học tập nhóm…. Chính những công năng tuyệt vời đó sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn mục đích sử dụng, nhất là tại các bạn START-UP thuê nhà nguyên căn thì 1 chiếc bàn làm việc cá nhân có thể dùng làm bàn ăn khi dùng bữa, ghép một vài chiếc bàn lại có thể thành bàn họp nhóm trao đổi, triển khai dự án… 

bàn chân sắt rất đa năng

5. Rất dễ dàng sửa chữa và thay thế

Cho dù bạn đang sở hữu một món nội thất có độ bền đến thế nào thì cũng sẽ có lúc phải sửa chữa hoặc thay thế hẳn. Đối với những món đồ nội thất có thiết kế cầu thì đa số sẽ lựa chọn phương án là thanh lý với giá rất rẻ, còn lại thì đem bỏ đi hẳn. Sẽ rất tốn kém thời gian và tiền bạc nếu trong nhà bạn có rất nhiều món đồ nội thất như thế. 

Còn đối với bàn chân sắt thì chúng có thiết kế rất đặc biệt giúp bạn có thể sữa chữa và thay thế chúng một cách dễ dàng. Với mặt bàn là một tấm gỗ tự nhiên, bạn có thể tận dụng lại để làm kệ sách, tấm ván v..v. Chân bàn sắt  thì có thể tháo rời sau đó sơn lại như mới mà không cần phải thay thế.

chân sắt tháo rời

Chân sắt tháo rời giúp bạn dễ dàng đem đi sửa chữa hoặc thay thế

LỜI KẾT

Bạn có thể nhận thấy rằng sự xuất hiện của những mẫu bàn chân sắt ngày một nhiều trong đời sống. Với công nghệ hiện đại như bây giờ thì chất lượng đã được nâng lên rất nhiều, hoàn toàn không thua kém gì so với các mẫu bàn gỗ truyền thống. Hơn nữa, giá thành của những mẫu bàn chân sắt lại thấp hơn và có thể làm được nhiều mẫu thiết kế sáng tạo. 

Viết bình luận